Tìm hiểu lịch sử mì Udon Nhật Bản

13/11/2019 578 lượt xem
Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Mì Udon có mặt khắp đất nước Nhật Bản từ những con đường nhỏ, các cửa hàng thực phẩm đến nhà hàng, khách sạn nổi tiếng.
Chi tiết

Concierge có nguồn gốc từ đâu?

11/11/2019 681 lượt xem
Concierge có nguồn gốc từ đâu? Có thể các bạn thấy trên trang này nhiều bài truy xuất nguồn gốc tên gọi hoặc thuật ngữ trong ngành khách sạn vì theo tôi việc hiểu được lịch sử, nguồn gốc tên gọi công việc của mình là niềm cảm hứng, sự tự hào, đem đến sự thú vị khi làm việc, và các câu hỏi về nguồn gốc sẽ luôn là một thử thách bắt bí thí sinh trong các cuộc thi ngành.
Chi tiết

Công viên Nghĩa Đô – Điểm tham quan vui chơi lý tưởng tại Hà Nội

29/10/2019 572 lượt xem
Thành phố Hà Nội có nhiều công viên, vườn hoa đẹp được nhiều người lui tới, trong đó công viên Nghĩa Đô là một địa điểm công cộng nổi bật ở phía Tây Thủ đô. Công viên Nghĩa Đô được phê duyệt và khởi công xây dựng từ năm 2002 nay là một trong những điểm tham quan vui chơi lý tưởng tại Hà Nội.
Chi tiết

Thưởng thức cà phê trứng ngon nức tiếng giữa lòng Hà Nội níu chân du khách

17/10/2019 488 lượt xem
Cà phê Giảng tại 39 Nguyễn Hữu Huân, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm là địa chỉ quen thuộc với những ai trót yêu thức uống thơm ngậy, mang dáng hình Hà Nội cổ kính.
Chi tiết

5 cửa Ô lịch sử Hà Nội ngày nay

12/10/2019 551 lượt xem
Qua bao biến động của lịch sử, các cuộc chiến tranh liên miên đã xoá đi nhiều cửa ô của kinh thành Thăng Long xưa. Tuy nhiên, tên các cửa ô cho đến nay vẫn hiện hữu, trở thành tên địa danh, phố phường của thủ đô như: Quận Cầu Giấy, Phường Ô Đống Mác, Phường Ô Cầu Dền, Phường Ô Chợ Dừa…Và Hà Nội ngày nay vẫn còn giữ được một cửa ô duy nhất, đó là Ô Quan Chưởng.
Chi tiết

Tham quan Chùa Một Cột - Liên Hoa Đài

10/10/2019 707 lượt xem
Du khách phương xa đến thăm Hà Nội không thể không đến tham quan Chùa Một Cột - một trong những biểu tượng nổi bật của thủ đô. Chùa Một Cột hay Chùa Mật (gọi theo Hán-Việt là Nhất Trụ tháp), còn có tên khác là Diên Hựu tự hoặc Liên Hoa Đài (Đài Hoa Sen), là một ngôi chùa nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đây là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo ở Việt Nam.
Chi tiết

Mùa thu Hà Nội và những đặc sản gây thương nhớ

24/09/2019 561 lượt xem
Những hình ảnh này đã giúp cho người nghe cảm nhận được một Hà Nội trong sắc thu thật dịu dàng và đầy quyến rũ. Mùa thu Hà Nội còn mang một nỗi nhớ da diết mà ngay cả tác giả cũng không thể gọi tên được.
Chi tiết

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Hà Nội

02/08/2019 611 lượt xem
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, con đường hoa tường vi ở xã Tam Hiệp (Thanh Trì – Hà Nội) là một trong những điểm đến “hot” nhất tháng 6. Hàng tường vi bung nở kéo dài hơn 200m đang thu hút hàng nghìn lượt khách đổ về mỗi tuần.
Chi tiết