Công viên Nghĩa Đô – Điểm tham quan vui chơi lý tưởng tại Hà Nội

29/10/2019 572 lượt xem

Thành phố Hà Nội có nhiều công viên, vườn hoa đẹp được nhiều người lui tới, trong đó công viên Nghĩa Đô là một địa điểm công cộng nổi bật ở phía Tây Thủ đô. Công viên Nghĩa Đô được phê duyệt và khởi công xây dựng từ năm 2002 nay là một trong những điểm tham quan vui chơi lý tưởng tại Hà Nội.

cổng vào công viên Nghĩa Đô

Cổng công viên Nghĩa Đô

Công viên Nghĩa Đô gồm nhiều khu vực như: Khu vui chơi cho trẻ em, khu vực tập thể thao, khu vực đi dạo, khu vực vườn hoa, hồ nước … Không gian rộng lớn, khoáng đạt, toàn bộ khuôn viên rộng lên đến 47.000 m2 rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, hóng gió, và thực hiện các hoạt động thể dục thể thao.

Ngắm nhìn hồ nước công viên từ trên cao

Ngắm nhìn hồ nước công viên từ trên cao 

Không gian thoáng mát

Không gian thoáng mát 

Con đường đi bộ vào mùa đông

Con đường đi bộ vào mùa đông 

Trong công viên có rất nhiều cây xanh tỏa bóng mát. Nhất là những ngày thời tiết Hà Nội nắng nóng, không gian công viên Nghĩa Đô như một phòng điều hòa của thiên nhiên. Hàng cây xanh rợp bóng, theo làn gió nhẹ lung lay tán lá tạo cảm giác vô cùng dễ chịu như hạ nhiệt ngày hè.

không gian xanh tại công viên Nghĩa Đô

Không gian cây xanh như điều hòa của thiên nhiên

Công viên có các khu vui chơi dành cho thiếu nhi, đặc biệt là đồi trải thảm cỏ rất hấp dẫn các bạn nhỏ. Leo lên đồi thảm có có rất nhiều trò chơi vận động cho các bạn nhỏ như: Cầu trượt, xích đu, bập bênh, leo dây… Các bộ đồ chơi được lắp đặt theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản, nên các bậc phụ huynh có thể an tâm việc hạn chế xảy ra tai nạn do các dụng cụ chơi gây ra. Tuy nhiên nếu bạn dẫn trẻ nhỏ vào chơi nên đi buổi sáng sớm hoặc chiều tối cho mát mẻ, nếu mang theo đồ ăn cho trẻ thì hạn chế mang lên khu vực thảm cỏ. Các trò chơi hoạt động ở đây sẽ rất có ích giúp kích thích trí tưởng tượng óc sáng tạo của trẻ, rèn luyện thân thể trí lực. Hơn nữa với không gian tại công viên còn là nơi trẻ giao tiếp, biết thêm nhiều bạn nhỏ cùng lứa tuổi.

Công viên Nghĩa Đô có 2 cổng vào, một cổng bên đường Nguyễn Văn Huyên, một cổng phía bên đường Tô Hiệu. Cả hai cổng đều rất lớn nên mọi người có thể dễ dàng nhận biết. Cổng bên đường Tô Hiệu có một nét rất đặc trưng, trên vỉa hè cạnh tường bao công viên có những quán cắt tóc mi ni, mỗi người thợ cắt tóc có một bàn với dụng cụ cắt tóc gắn trên tường rào, trông vào vô cùng gọn gàng ngăn nắp. Nhìn từ xa thành một hàng dài, đem đến liên tưởng về những người thợ cắt tóc Hà Nội xưa. Đây có thể là một nét ấn tượng đặc biệt nếu bạn đến công viên Nghĩa Đô lần đầu.

Cổng vào bên đường Nguyễn Văn Huyên

Cổng vào bên đường Nguyễn Văn Huyên

Khu vực quanh công viên Nghĩa Đô có rất nhiều địa điểm ăn vặt “thần thánh” bên Nghĩa Tân, Tô Hiệu. Sau khi vui chơi ở công viên nếu đói bụng bạn có thể đi bộ sang khu Nghĩa Tân, nơi mà giới trẻ Hà Thành hay tìm đến thưởng thức nhiều món ăn vặt hấp dẫn.

Gần công viên Nghĩa Đô có rất nhiều đồ ăn ngon

Bánh mì chảo cột điện quán 

tào phớ gần công viên nghĩa đô

Bát tào phớ mát lạnh 

Ngoài ra, đối diện cổng công viên Nghĩa Đô phía đường Nguyễn Văn Huyên còn có Bảo Tàng dân tộc học, cũng là một điểm tham quan giáo dục, giải trí hấp dẫn. Nếu dẫn theo trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh có thể kết hợp đi chơi công viên xong sang bên Bảo tàng để làm phong phú cho chuyến đi.

Bảo tàng Dân tộc học đối diện ngay cổng Công viên Nghĩa Đô

Kết hợp đi chơi công viên xong sang bên Bảo tàng dân tộc học 

Hi vọng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về công viên Nghĩa Đô cũng như có những hoạt động lý thú gắn với địa điểm này. Chúc bạn và người thân có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.